Lựa chọn xây nhà khung thép có rẻ không?

Trâm Anh
13, January, 2021

Xây nhà khung thép có rẻ không là một trong những thắc mắc của rất nhiều người muốn xây dựng một công trình bằng phương pháp khung thép. Để có thể trả lời, bạn nên biết rõ về ưu nhược điểm của loại hình xây nhà này.

Xi măng Huy Đồng sẽ giúp bạn trả lời xây nhà khung thép có rẻ không? nhằm có một ngôi nhà thích hợp nhất.

Xây nhà khung thép có rẻ không

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Xi măng Huy Đồng

Liệu xây nhà khung thép có rẻ không?

- Xây nhà khung thép đang dần trở thành hình thức xây nhà phổ biến, được ứng dụng nhiều hơn và có hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

- Thông thường, các công trình xây nhà khung thép sẽ có mức giá thấp hơn từ 25 - 35% so với các công trình nhà thông thường có cùng kích thước.

- Có rất nhiều lý do dẫn đến chi phí cho một ngôi nhà khung thép thấp hơn rất nhiều so với nhà xây bằng phương pháp bê tông cốt thép truyền thống.

- Tuy nhiên, tất cả nằm ở hai yếu tố chủ yếu đó là chi phí nguyên vật liệu và thời gian bỏ ra thấp hơn hẳn do những đặc điểm chỉ có tại nhà khung thép.

- Để có thể xây một ngôi nhà theo phương pháp bê tông cốt thép thông thường, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều loại vật liệu như sắt, thép, xi măng, gạch, đá,...

- Đây là những nguyên liệu cần có tối thiểu để tạo nên bê tông và tiến hàng làm trần, làm tường, dựng nên một ngôi nhà hoàn chỉnh, vững chắc.

- Riêng việc tìm hiểu và mua nguyên vật liệu đã tốn kha khá thời gian và chi phí thi công bởi có quá nhiều thứ cần chuẩn bị, từ vật liệu đến dụng cụ.

- Ngược lại, các sản phẩm dùng cho việc xây dựng nhà khung thép tạo nên từ các tấm cemboard không quá đắt đỏ mà vẫn có chất lượng vững chắc như những chất liệu truyền thống khác.

- Do đó, xây nhà khung thép là một trong những lựa chọn rất đáng cân nhắc khi có chi phí rẻ hơn hẳn so với các lựa chọn khác.

Xây nhà khung thép

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU XEM XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT NÔNG NGHIỆP CÓ ĐƯỢC KHÔNG

Ưu điểm của xây nhà khung thép

- Xây nhà khung thép có rất nhiều ưu điểm. Một trong những ưu điểm đầu tiên bạn cần biết chính là chi phí. Chi phí xây dựng chênh lệch khá lớn đối với một công trình bê tông cốt thép thông thường.

- Tại các khu vực chịu lực chủ yếu, các cấu kiện khung chính không cần quá nhiều vật liệu chịu lực nâng đỡ. Điều này giúp nhà khung thép có thể tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

- Thời gian thi công của một ngôi nhà khung thép sẽ khiến bạn bất ngờ. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ngôi nhà có kích thước nhỏ, không có quá nhiều thời gian dành cho thi công. 

- Quá trình chuẩn bị cho việc xây dựng, tức phần nền móng cần phải thực hiện chất lượng nhất có thể. Như vậy, việc sử dụng khung thép sau này mới có thể lắp đặt nhanh và hiệu quả.

- Khung thép tạo dựng nên các kết cấu sẵn có cho ngôi nhà, bạn chỉ cần dựng tường và lắp đặt đồ đạc, thiết bị là đã có thể có một không gian sống vô cùng thoải mái như ý muốn.

- Ngôi nhà có kết cấu gọn nhẹ, không có quá nhiều diện tích bị mất bởi các loại vật liệu như bê tông hoặc gỗ. 

- Đây sẽ là phong cách sống tối giản được theo đuổi trong tương lai.

- Do được làm bằng những vật liệu nhẹ từ thép, có khả năng chống thấm nước tốt, ngôi nhà của bạn sẽ có độ bền đáng nể theo thời gian.

Ưu điểm của xây nhà khung thép

Nhược điểm của xây nhà khung thép

- Tuy nhiên, nhà khung thép cũng có thể bị ăn mòn khi gặp thời tiết nóng ẩm. Đối với một số môi trường bị xâm thực mặn thì khả năng thép bị gỉ, bào mòn vẫn có thể xảy ra nếu bạn sử dụng thép kém chất lượng.

- Khả năng chịu nhiệt độ cao như khi tiếp xúc với lửa của thép cũng không cao. Chỉ cần nhiệt độ lên tới 500 - 600 độ C, thép sẽ bị biến dạng và sụp đổ ngay lập tức.

- Nhà khung thép cũng có độ bền tương đối hạn chế so với nhà bê tông. Công trình khung thép lẽ đương nhiên sẽ không có độ bền và khả năng tải trọng tốt như vật liệu bê tông thông thường.

- Đó cũng là lý do bạn chỉ nên lựa chọn nhà khung thép cho những công trình có quy mô nhỏ, không quá phức tạp, không có nhu cầu chống đỡ nặng cùng lúc.

- Chi phí bảo dưỡng đối với hệ thống nhà khung thép sẽ rất đắt đỏ để có thể phục dựng lại như cũ. Do đó, đây là loại nhà thường dùng cho nhà xưởng, nhà kho hay nhà sinh hoạt tập thể,...

Nhược điểm của xây nhà khung thép

>>> Xem thêm: Ứng dụng của xi măng nở trong xây dựng

Xi măng Huy Đồng - cung cấp vật liệu xây dựng uy tín

- Để có thể xây dựng nên một công trình vững chắc, lựa chọn vật liệu xây dựng hợp lý là một trong những yếu tố mang tính chất quyết định.

- Xi măng là loại vật liệu không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng lớn nhỏ.

- Lựa chọn xi măng chất lượng, đúng với tính chất công trình sẽ giúp bạn có thể có một công trình vững chắc, bền bỉ theo thời gian.

- Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà khung thép và muốn lựa chọn loại xi măng thích hợp nhất, hãy liên hệ với Xi măng Huy Đồng để được tư vấn về loại xi măng thích hợp nhất.

Địa chỉ: 23 Đường số 03, KDC Cityland, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM

Hotline: 0938 787 999 (Mr. Huy)

Email: huydongbc@gmail.com

Viết bình luận: