Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà với 100 triệu tiết kiệm nhất hiện nay

Trâm Anh
07, January, 2021

Theo suy nghĩ của nhiều người việc xây nhà đều rất tốn kém. Nhưng sự thực không phải lúc nào cũng vậy, Việc xây dựng căn nhà nếu biết cách tối ưu và lựa chọn đúng mẫu nhà thực hiện thì chỉ cần một khoảng chi phí cỡ khoảng 100 triệu là đủ. Hãy cùng Ximanghuydong.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây về kinh nghiệm xây nhà 100 triệu tiết kiệm ngay nhé!

Xây loại nhà nào với chỉ 100 triệu

Nhà cấp 4 chi phí thấp

Có các loại nhà khác nhau như nhà cấp 1,2,3,4. Số cấp cũng ám chỉ kích thước và chất lượng của ngôi nhà. Số cấp càng nhỏ thì chất lượng càng cao. 

Với mức chi phí khoảng 100 triệu thì lựa chọn khả dĩ nhất đó là nhà cấp 4. Bạn có thể tối ưu và xây dựng một căn nhà kiên cố và vững chắc với mức phí trên. 

Căn nhà cấp 4 chi phí 100 triệu sẽ tương đối nhỏ. Chỉ có một hoặc hai tầng. Nếu số lượng thành viên trong gia đình của bạn nhỏ thì việc lựa chọn xây một căn nhà cấp 4 là hoàn toàn hợp lý. 

Bên cạnh đó việc xây dựng nhà cấp 4 chỉ tốn khoảng thời gian rất ngắn. Nếu như khu đất bạn ở có một nền móng vững chắc từ trước. Thì việc xây dựng căn nhà cấp 4 nếu thực sự được chú tâm thì chỉ tốn khoảng 1 tháng là hoàn thiện. 

>>>Xem thêm: Nguyên vật liệu xây dựng nhà giá rẻ tại đây 

Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành kiến trúc, Việc xây dựng một căn nhà cấp 4 được cải tiến đáng kể. Khi những mẫu thiết kế xây dựng nhà cấp 4 ngày nay vô cùng đa dạng. Khiến nhà vừa chắc chắn và độc đáo. Với những nơi đông đúc, đất chật người đông như TP Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh thì việc lựa chọn xây nhà cấp 4 mang lại rất nhiều lợi ích có thể kể đến như:

- Giá thành nguyên vật  xây dựng nhà 100 triệu tối ưu: Việc xây dựng một căn nhà nhỏ không tiêu tốn quá nhiều nguyên vật liệu nên việc xây dựng không quá khó khăn. 

Xi Măng Insee

- Đa mục đích sử dụng: Một căn nhà cấp 4 với chi phí nhỏ nếu không dùng để ở thì bạn cũng có thể cho thuê chúng. Mà không cần quá lo lắng tới chi phí bảo dưỡng tốn kém hàng năm. Vì dù gì 100 triệu bỏ ra để áp dụng mô hình cho thuê nhà thì việc thu hồi lại vốn là rất nhanh. 

Kinh nghiệm xây dựng nhà chỉ 100 triệu 

Chọn nguyên vật liệu giá thành phải chăng? 

Một trong những kinh nghiệm xây nhà chi phí thấp đầu tiên đó là lựa những nguyên liệu có chất lượng và giá không quá cao. Không có nghĩa chúng ta phải chọn những mẫu nguyên liệu quá kém ảnh hưởng tới chất lượng ngôi nhà. 

Mà ở đây, Ximanghuydong khuyên bạn đọc chọn những loại nguyên liệu có mức phí vừa phải phần nào tối quan trọng ảnh hưởng đến độ an toàn của ngôi nhà. Như nền móng hay đổ trần chất lượng các cột trụ nhà. Thì bạn hãy lựa chọn những nguyên liệu tốt còn những phần xây dựng khác không đòi hỏi quá cao thì có thể cân nhắc lựa chọn những loại nguyên liệu có giá thành thấp hơn. 

Bạn cũng cần khéo léo, thỏa thuận với nhà cung cấp nguyên vật liệu xây nhà giá rẻ một. Để tối ưu hóa chi phí xây. 

>>> Công nghệ sản xuất xi măng Carbon thấp

Hãy tham gia vào việc xây dựng

Xây dựng nhà 100 triệu tối ưu chi phí

Bạn không thể đòi hỏi quá cao việc có một đội ngũ xây dựng chất lượng với mức phí rẻ như vậy. 

Trừ những trường hợp quen biết những nhà thầu xây dựng.

Việc tham gia vào việc xây dựng căn nhà chi phí thấp cũng giảm thiếu một khoản chi phí đáng kể cũng như chất lượng xây dựng ngôi nhà luôn được giám sát kỹ càng. 

Bạn không cần tham gia những công việc xây dựng đòi hỏi kỹ năng cao mà chỉ cần giúp sức cho thợ xây những công việc nhỏ nhất như trộn xi măng, dọn dẹp khu xây dựng,.. 

>>> Địa chỉ mua nguyên vật liệu xây dựng nhà cấp chi phí phí thấp 

Nên đầu tư phần lớn số vốn vào nguyên vật liệu xây nhà 100 triệu

Xi Măng Long Sơn PCB40

Để xây một ngôi nhà chắc chắn chỉ với 100 triệu và đảm bảo an toàn cũng như độ vững chãi đạt tiêu chuẩn. Bạn nên dành khoảng 80-90 triệu cho việc nguyên vật liệu xây dựng chất lượng như Xi măng Long Sơn PCB40, Xi măng Vicem Hà Tiên PCB40 Premium, Xi măng INSEE Wall Pro (Xây tô),..

Dành 10-20 triệu cho thợ xây và các đồ nội thất cơ bản. Hãy sử dụng những bộ nội thất cũ nếu có thể, sắm những bộ nội thất mà bạn cảm thấy thực sự cần thiết. 

Mẫu nhà cấp 4 giá trị xây dựng 100 triệu nên tham khảo

Do chi phí đầu tư không quá lớn chỉ 100 triệu. Nên chúng ta không thể đòi hỏi xây dựng một căn nhà từ 2 tầng trở lên được. Vì chi phí cho việc đổ trần là rất lớn và đòi hỏi công sức của rất nhiều công nhân.

- Việc lựa chọn xây dựng những mẫu nhà có gác xép lửng là lựa chọn vô cùng hợp lý. Khi chi phí được tối thiểu hóa mà bạn vẫn có hai không gian riêng biệt cho ngôi nhà của mình. 

- Ngoài ra nếu bạn không cần quá nhiều không gian khác nhau thì việc xây dựng mẫu nhà 1 tầng 100 triệu với 1 lớp mái tôn cũng là lựa chọn đáng để thử. Khi dạng thiết kế nhà kiểu này đem tới sự gần gũi hơn cho các thành viên trong gia đình. 

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Xi măng Huy Đồng

Nhìn chung với chi phí khoảng 100 triệu đồng, bạn có thể dễ dàng xây dựng được một căn nhà cấp 4 có thiết kế tốt và đáp ứng đủ các nhu cầu sử dụng. Hy vọng rằng bài viết trên của Ximanghuydong đã giúp cho bạn có những kinh nghiệm, những lưu ý cần thiết cho việc xây nhà 100 triệu sao cho tối ưu chi phí nhất. 

 

Viết bình luận: