Công nghệ sản xuất xi măng Carbon thấp

Admin
28, February, 2017

Tập đoàn xây dựng khổng lồ nổi tiếng của Nhật Bản - Tập đoàn Takenaka đã công bố vào ngày 06/6 là lần đầu tiên họ đã được áp dụng thành công công nghệ xi măng xây dựng carbon thấp cùng với xỉ than - một sản phẩm phụ ứng dụng rất nhiều trong ngành xây dựng.

- Nguồn Báo Xây Dựng 

Công nghệ xi măng Carbon thấp

Đây là công nghệ xi măng ECM, được hợp tác phát triển bởi Tập đoàn Xi măng Takenaka, Kajima và Viện Công nghệ Tokyo cùng với một số nhà sản xuất xi măng khác trong chương trình tài trợ Tổ chức Năng lượng mới và Phát triển Công nghiệp (NEDO).

Công nghệ xi măng mới này được ứng dụng để cắt giảm khí thải CO2 khoảng 60% so với loại xi măng thông thường.

cong-nghe-san-xuat-xi-mang-carbon-thap-1

Ứng dụng công nghệ xi măng ECM

Để làm được loại công nghệ này thành công và ứng dụng thực tế, Takenaka đã phải nghiên cứu, phát triển phụ gia hóa học có thể làm bền chắc một đặc tính cơ bản của bê tông cũng như tối ưu hóa các thành phần và tỷ lệ chuẩn để ngăn ngừa độ co rút và các vết nứt của bê tông.

Nếu ứng dụng 950m3 xi măng ECM sẽ giảm tới 146 tấn CO2 trong suốt quá trình sản xuất bê tông. Đây là một tin mừng đáng kể cho bảo vệ môi trường.

Việc ứng dụng càng nhiều công nghệ xi măng mới này sẽ giảm nhiều các chi phí so với bê tông thông thường đem lại lợi nhuận cho các nhà sản xuất và phân phối xi măng

Viết bình luận: