Cát xây dựng bao nhiêu 1 khối

Trâm Anh
05, January, 2021

Cát xây dựng bao nhiêu 1 khối - Dự tính trước về chi phí nguyên vật liệu trước khi xây dựng là điều cần thiết với hầu hết các hộ gia đình hay các chủ doanh nghiệp, trong đó, cát là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng và cát bao nhiêu tiền một khối là một trong những câu hỏi phổ biến mà chúng tôi nhận được khi khách hàng tìm đến nguyên vật liệu xây dựng.

Vậy thì với bài viết ngày hôm nay,  Xi măng Huy Đồng  sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về giá cả của cát và những điều cần lưu ý khi mua cát.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Xi măng Huy Đồng

Đâu là yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của cát trong xây dựng

Cát xây dựng là những loại cát đến từ tự nhiên, tồn tại ở thể rắn với các khối nhỏ dạng hạt, ta có thể khai thác cát chủ yếu ở các vùng biển, vùng cồn cát hay  ven các con sông.

Vậy thì với mỗi loại cát khác nhau thì ta cũng lần lượt nhận được các mức giá khác nhau, do đó mà dựa vào nhu cầu xây dựng và tình hình tài chúng ta có thể tham khảo các loại cát phù hợp.

Dưới đây là các loại cát trong xây dựng mà bạn có thể tham khảo:

 • Cát bê tông: Hay còn được gọi là cát vàng, loại cát này có đường kính hạt tương đối nhỏ, chúng có màu vàng và ánh kim của kim loại, trong thi công, loại cát này được sử dụng cho các công trình phải chịu tác động lực lớn và những vị trí xây dựng ẩm ướt.
 • Cát tô: Có tên khác là cát xây, chúng là loại cát đã qua quá trình sàng lọc cẩn thận, là những khối cát mịn và sách, chúng thường được dùng trong trát tường, xây tường để bề mặt tường đẹp hơn.

Các loại cát trong xây dựng

 • Cát san lấp: Đây là lại cát không bị lẫn quá nhiều tạp chất nền thường được ứng dụng trong san lấp nền nhà và một số vị trí thi công khác.

Xét về giá cả của cát xây dựng thì mức giá sẽ dao động theo hướng giảm dần từ cát bê tông hạt cát vàng, cát xây tô và cát san lấp.

>>> Xem thêm: Bật mí quy trình xây nhà đạt chuẩn và đơn vị cung cấp xi măng uy tín tại Hồ Chí Minh

Làm thế nào để xác định dược chất lượng các loại cát khi mua cát?

Có một số cách xác định chất lượng của loại cát xây dựng dưới đây mà bạn nên tham khảo, cũng như tránh được sự nhầm nhầm lẫn trong quá trình thi công:

 • Để xác định độ sạch của cát, ta có thể dùng tay nắm một vốc cát, để cho đến khi cat trong tay trôi đi hết, bụi bẩn trên tay càng ít thì cát sẽ càng sạch.
 • Ta cũng có thể thả cát vào một trong chiếc lọ thuỷ tinh, theo đó, cát có trọng khối năng hơn sẽ lắng xuống dưới, còn bụi bẩn cũng như cặn bân sẽ nổi lên trên.
 • Lựa chọn các đơn vị cung cấp cát uy tín cũng là một trong những cách để bạn có cát xây dựng chất lượng.
 • Ngoài ra, cần mua cát đúng với mục đích xây dựng để tránh lãng phí chi phí và ảnh hưởng đến chất lượng công trình xây dựng.

>>>Xem thêm: Xi măng thăng Long.

Các mục đích của cát trong xây dựng

 • Nền móng và xây tường là ứng dụng phổ biến nhất của cát trong xây dựng, theo đó, cát thường được trộn với xi măng để tạo nên một khối kết dính giúp có định cát trên bề mặt xây dựng.
 • Sản xuất ra thuỷ tinh cũng là một trong những ứng dụng của cát.
 • Bên cạnh đó, cát còn được sử dụng nhiều trong xây dựng nền móng cho các trang trại chăn nuôi.

Mục đích sử dụng cát trong xây dựng

 • Cát để cải tạo bãi tắm, tạo cảnh quan cho các sân golf, bể nuôi cá cảnh hay được đóng hành các bao tải để làm đập ngăn lũ.
 • Cát cũng được sử dụng trong công nghiệp làm gạch.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà chất lượng cao.

Khi mua cát chúng ta cần phải lưu ý đến những điều gì?

 • Khi chọn các loại cát dùng để đổ bê tông, ta cần dùng những hạt cát lớn và những loại cát có tính chịu lực cao, cụ thể là cát vàng.
 • Đối với loại cát dùng trong xây trát tường nhà, ta nên chọn cát loại hạt có kích thước tầm trung như cát đen hoặc cũng có thể dùng cát vàng.
 • Trong san lấp  nền móng hay mặt bằng, chúng ta nên dùng những loại tinh khiết, những loại cát sạch, cát mịn để thi công.

Lưu ý khi chọn cát xây dựng

 • Chúng ta cũng nên đến trực tiếp các cơ sở chuyên phân phối các nguyên vật liệu xây dựng để được tư vấn đúng loại cát dùng trọng hạng mục công trình của bạn.
 • Không nên mua qua trung gian, vì sẽ phát sinh phi phí chênh lệch.
 • Khi mua cát, khoảng cách vận chuyển cũng là yếu tố cần qua tâm, vì cát là một nguyên liệu dễ rơi, vãi trong quá trình vận chuyển, những nơi đơn vị vận chuyển gần sẽ giúp bạn tránh khỏi sự bất tiện này.

Mua cát xây dựng ở đâu uy tín

Nhà phân phối xi măng Huy Đồng là một trong những đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu.

Đơn vị cũng cấp cát uy tín

Trong quá trình vận chuyển và khai thác cát chúng tôi luôn sử dụng các máy móc hiện đại để khai thác các loại cát tinh khiết và chất lượng nhất.

Trong quá trình vận chuyển, chúng tôi luôn cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp trọn gói  nguyên vật liệu xây dựng thì chúng tôi tin rằng lựa chọn Huy Đồng là một sự lựa chọn đắt giá dành cho bạn.
 

Viết bình luận: